31. Cách dùng hàm COUNT, COUNTA, COUNTIF và COUNTIFS | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 31 với chủ đề , COUNTA, COUNTIF và

Dưới đây là bản Transcript:

“Xin chào, trong video này, chúng ta sẽ học về các hàm Count trong Excel: COUNT, COUNTA, COUNTIF, COUNTIFS. Về cơ bản, những gì chúng sẽ làm là thực hiện các phép đếm mà đáp ứng các điều kiện cụ thể nào đó trong một phạm vi ô nhất định.
Hãy bắt đầu với hàm COUNT, đây là một hàm sử dụng khá đơn giản. Nó thực hiện lệnh đếm số lượng ô chứa dữ liệu số trong một phạm vi ô nhất định, bỏ qua những ô chứa dữ liệu chữ hoặc những ô trống.
Chẳng hạn, tôi muốn đếm xem có bao nhiêu đội bóng tất cả. Vì hàm count chỉ tính dữ liệu số nên tôi sẽ chỉ đếm ở cột E hoặc cột F. Ok tôi sẽ chọn cột E. Tôi sẽ gõ =COUNT, mở ngoặc, và chọn phạm vi ô từ E4 đến E12, sau đó đóng ngoặc để kết thúc công thức. Kết quả là 9, vậy là có tổng cộng 9 đội bóng trong bảng tính này.
Một biến thể của hàm COUNT là COUNTA – đếm cả các ô chứa dữ liệu chữ,chỉ không tính các ô trống không có dữ liệu). Chúng ta hãy thử đếm các ô từ B4 đến B12 với COUNTA. Tôi sẽ gõ COUNTA và chọn phạm vi. Đây là những ô chứa dữ liệu chữ sẽ không đếm được bằng hàm COUNT. Kết quả ra cũng là 9.
Tiếp theo, khi chúng ta cần đếm các ô trong một phạm vi nhất định mà cần thỏa mãn một hoặc nhiều điều kiện, chúng ta có thể sử dụng các hàm COUNTIF và COUNTIFS.
Ví dụ, tôi sẽ tính xem có bao nhiêu đội trong bảng của chúng ta kiếm được hơn 60 điểm. Tôi sẽ gõ COUNTIF sau đó chọn phạm vi cần tính, dấu chấm phẩy. Sau đó chỉ ra điều kiện cần thỏa mãn, trong trường hợp này là giá trị của chúng phải lớn hơn 60. Các bạn lưu ý rằng điều kiện sẽ được đặt trong dấu 2 nháy nhé.
Và điều kiện bạn nhập có thể là bất cứ định dạng nào, số, chữ hay phép tính đều được. Để kết thúc, đóng ngoặc và nhấn enter. Có thể thấy được, có 6 trong số 9 đội kiếm được hơn 60 điểm.
Cuối cùng là hàm COUNTIFS, được sử dụng khi bạn muốn áp dụng từ 2 điều kiện trở lên cho phép đếm. Bây giờ tôi muốn đếm xem có bao nhiêu đội kiếm được hơn 60 điểm và tham gia Champion league cùng một lúc.
Tôi sẽ nhập công thức, sau đó chọn điều kiện đầu tiên là có tham gia giải, chọn phạm vi ô cần đếm, từ D4 đến D12, phẩy, sau đó nhập điều kiện cần áp dụng cho bộ đếm, “có tham gia”, phẩy. Tiếp tục với điều kiện thứ 2, điểm số kiếm được lớn hơn 60. Chọn phạm vi ô cần đếm F4 đến F12, và nhập điều kiện “(lớn hơn) 60″. Nhấn enter, và đây là kết quả của chúng ta, có tổng cộng 4 đội tham gia giải đấu và kiếm được hơn 60 điểm vào năm ngoái.
Cảm ơn các bạn đã xem. Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”

See also  CPU được sản xuất như thế nào? | Vi Mạch - Khoa học máy tính tập 17 | Tri thức nhân loại

========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

See also  Mua BĐS TMS Nhận ngay xe hơi VINFAST LUX A, Máy tính bảng, xe máy SH, xe Honda,... lh: 0981923692

About admin

Check Also

1653679438 maxresdefault

MÁY TÍNH XÁCH TAY MINI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI ĐÃ RA MẮT | AMAZING WORLD'S FIRST MINI LAPTOP💻#shorts

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Thủ thuật máy tính Web site: https://taxihanoivip.com Nội …

One comment

  1. Không ngờ chỉ là hàm đếm nhưng lại có nhiều cách để sử dụng như vậy. Bài giảng rất hữu ích ạ.