Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính CHUẨN & NHANH nhấtCách chuyển giọng nói thành văn bản online miễn phí trên máy tính CHUẨN & NHANH nhất trực tiếp trên công cụ Google Tài Liệu (Google Doc) với số trang chuyển đổi tùy ý.
– Tham khảo chuyển giọng nói thành văn bản chi tiết tại web:
– Cách sử dụng Win 11:
– Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
– Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
– Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
– Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
– Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Trong nhiều trường hợp, bạn cần chuyển đổi giọn nói thành văn bản để phục vụ công việc học tập, công việc… Khi đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi ngay trên Google Drive, bạn có thể chuyển giọng nói thành văn bản online miễn phí. Bạn có thể chuyển đổi tùy ý số ký tự, không bị giới hạn số lượng ký tự, tốc độ chuyển đổi nhanh và cực kỳ chuẩn xác.
Bằng việc sử dụng Google Tài Liệu trực tiếp trên Google Drive, bạn có thể dễ dàng nhập văn bản từ giọng nói mà không cần phải mất thời gian gõ bàn phím. Bạn chỉ cần nói, hoặc đọc văn bản, sau đó Google Tài Liệu sẽ tự động chuyển giọng nói của bạn thành văn bản. Với cách này, bạn có thể chuyển hàng chục, thậm chí hàng trăm trang giấy sang văn bản Word chỉ trong ít phút. Các bước chuyển giọng nói thành văn bản bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Tài Liệu trên Drive của Google

Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Google. Hay nói cách khác, đó là tài khoản Gmail. Khi đã có tài khoản Google, bạn hãy đăng nhập tài khoản. Sau đó, từ một trang dịch vụ của Google, ví dụ Gmail, hay trang chủ google.com.vn, bạn click vào các ứng dụng của Google, chọn Tài liệu.

Bước 2: Đọc và chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Khi bạn đã mở mới một trang Google Tài Liệu, thì bạn sẽ thấy giao diện khá giống so với phần mềm Word bạn đang dùng trên máy tính. Chính vì vậy, nhiều bạn có hỏi cách chuyển giọng nói thành văn bản trong Word, nhưng thực tế Word ở đây được hiểu là Google Doc (Google Tài liệu).

Để chuyển giọng nói thành văn bản online miễn phí trên Google Tài Liệu, bạn click chọn Công cụ. Sau đó, chọn Nhập liệu bằng giọng nói. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng micro hiện ra. Bạn chọn ngôn ngữ là tiếng Việt, click vào hình micro để bắt đầu chuyển đổi. Khi biểu tượng micro đổi màu, nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu chuyển giọng nói thành văn bản online được. Và bây giờ bạn chỉ cần đọc văn bản, sau đó Google sẽ tự động chuyển sang văn bản.

Tuy nhiên khi đọc nội dung, bạn cần đọc chậm rãi, đúng chính tả. Như vậy, văn bản sau khi chuyển đổi có độ chính xác cao. Ngoài ra, khi chuyển giọng nói sang văn bản, Google sẽ không tự động thêm dấu câu. Do vậy, bạn cần phải chỉnh sửa nội dung, thêm dấu câu phù hợp.

Một lưu ý nhỏ khi chuyển giọng nói thành văn bản online trên Google Doc, là bạn cần cho phép Google thu âm. Nếu bạn không cho phép quyền này, thì Google sẽ không thể chuyển đổi được.

Bước 3: Chỉnh sửa, lưu file văn bản hoặc tải về máy tính.

Văn bản sau khi chuyển đổi từ giọng nói sẽ không có dấu câu. Bạn cần chỉnh sửa thêm dấu câu, viết hoa đầu câu, căn chỉnh văn bản nếu cần. Sau đó, bạn đặt tên cho tài liệu. Để tải văn bản bạn vừa chuyển đổi từ giọng nói, bạn vào Tệp, sau đó chọn Tải Xuống, và chọn định dạng Word để tải văn bản về. Như vậy là xong.

Và như vậy ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chuyển giọng nói thành văn bản online miễn phí. Với cách này, bạn có thể soạn thảo văn bản bằng giọng nói vừa nhanh, vừa đơn giản. Đây là cách chuyển đổi nhanh nhất, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí, bảo mật. Bạn cũng không cần phải cài phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nào cả, bởi nhiều phần mềm thường sẽ mất phí, độ bảo mật không đảm bảo.
#DoBaoNamBlog #ThuThuatMayTinh #GoogleDrive

One Comment