Cách dùng hàm COUNTIFS trong Excel (Hàm đếm trong Excel có điều kiện)Cách dùng hàm (Hàm đếm trong Excel có nhiều điều kiện) qua ví dụ minh họa dễ hiểu giúp bạn nắm được công thức và cách sử dụng hàm đếm này.
⏬ Download file thực hành về hàm đếm trong Excel:
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Đếm có điều kiện trong Excel là một bài toán khá thường gặp khi làm việc trên phần mềm này. Cách sử dụng hàm COUNTIFS tương tự như hàm đếm có điều kiện COUNTIF. Tuy nhiên chỉ thêm một chữ S, hàm COUNTIFS trở thành hàm đếm có nhiều điều kiện trong Excel. Bạn có thể đếm các ô trong Excel dựa trên nhiều điều kiện mà các hàm đếm thông thường, như hàm COUNT, không thể đếm được nếu sử dụng độc lập. Và nếu bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng hàm COUNTIFS trong Excel, đây sẽ là một video vô cùng hữu ích cho bạn. Hoặc trong trường hợp bạn đang tự học Excel online, đang muốn nâng cao các kỹ năng, kiến thức về những hàm cơ bản trong Excel, thì không chỉ video này, mà tất cả các video tự học Excel online trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog sẽ rất hữu ích với bạn.

See also  Mua case máy tính 420k trên shopee và cái kết :))

? Công thức hàm COUNTIFS trong Excel
Hàm COUNTIFS là hàm đếm có nhiều điều kiện.
Công thức: COUNTIFS(criteria_range1, criteria1, [criteria_range2, criteria2],…)
Trong đó:
– criteria_range1: Bắt buộc. Phạm vi thứ nhất trong đó cần đánh giá các tiêu chí liên kết.
– criteria1: Bắt buộc. Tiêu chí dưới dạng một số, biểu thức, tham chiếu ô hoặc văn bản để xác định những ô nào cần đếm. Ví dụ: tiêu chí có thể được biểu thị là 32, B4, “táo” hoặc “32”…
– criteria_range2, criteria2, … Tùy chọn. Những phạm vi bổ sung và tiêu chí liên kết của chúng. Cho phép tối đa 127 cặp phạm vi/tiêu chí.

? Cách sử dụng hàm COUNTIFS trong Excel
Hàm đếm trong Excel COUNTIFS dùng khi bạn muốn đếm các ô theo một tiêu chí nào đó. Có nghĩa là bạn muốn đếm các ô theo điều kiện xác định. Điều kiện ở đây có thể là một, hay nhiều điều kiện. Ví dụ trong một bài kiểm tra Excel, bài toán yêu cầu đếm số nhân viên phòng Kế toán có mức lương trên 10 triệu. Đọc câu hỏi này, bạn sẽ nhìn ra ngay trong câu hỏi này có 2 điều kiện, đó là nhân viên phải thuộc phòng kế toán, và mức lương phải trên 10 triệu. Với bài toán này, bạn chỉ cần dùng hàm COUNTIFS là đủ, không cần phải kết hợp thêm hàm nào khác. Khi sử dụng hàm đếm có điều kiện, bạn cần xác định vùng điều kiện, tức là bạn muốn đếm trong phạm vi nào. Tiếp đến là điều kiện, bạn muốn đếm theo một tiêu chí nào. Khi xác định được những yếu tố như vậy, bạn sẽ dễ dàng đếm trong Excel bằng hàm COUNTIFS.

See also  Gấu Đỏ TV - Nhà Vua Và Ăn Mày Thử Thách Đồ Ăn To Với Đồ Ăn Nhỏ - Tìm Bi Bóng Bẩy Biến Hình

Như vậy ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về cách dùng hàm COUNTIFS trong Excel. Hàm COUNTIFS là hàm đếm có nhiều điều kiện. Bạn dùng hàm COUNTIFS khi cần đếm các ô thỏa mãn nhiều tiêu chí. Trong trường hợp có một tiêu chí, tức là có một điều kiện, thì bạn có thể dùng hàm COUNTIF, hoặc hàm COUNTIFS đều được. Ở các video khác, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về các hàm đếm trong Excel khác. Các hàm đó gồm hàm COUNT, hàm COUNTA, hàm COUNTBLANK, hàm COUNTIF… Đây đều là những hàm đếm trong Excel. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp, bạn có thể sử dụng một hàm thích hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

About admin

Check Also

1653657479 maxresdefault

Tin học 3- Bài 3: Chuột máy tính | Tiết 1 – Cô Hoang Thu [72]

*Nội dung video giúp các em biết cách sử dụng chuột máy tính đúng cách. …