Cách dùng hàm SUMIF – Hàm tính tổng có điều kiện trong ExcelCách sử dụng hàm SUM và , cách dùng hàm SUMIF để tính tổng có điều kiện trong Excel với ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu.
⏬ Download file Excel và các bài tập về cách dùng hàm sumif:
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm Sum và hàm Sumif là 02 hàm tính tổng trong Excel rất thường gặp. Đặc biệt trong công việc, hai hàm này sử dụng rất nhiều và vô cùng hữu ích cho người dùng. Nó không chỉ giúp tính tổng nhanh cho hàng loạt dữ liệu, mà nó còn tính tổng có điều kiện theo yêu cầu. Với những yêu cầu tính toán thông thường, bạn có thể dùng hàm Sum để tính tổng trong Excel. Và bạn có thể sử dụng hàm này bất kỳ khi nào cần tính tổng, ngay cả khi bạn có nhu cầu đơn thuần là tính tổng của một loạt các giá trị số nào đó. Và trong những trường hợp có điều kiện kèm theo, bạn có thể sử dụng hàm tính tổng có điều kiện Sumif. Trong nội dung chia sẻ về cách sử dụng các hàm cơ bản trong Excel, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách sử dụng hàm Sumif và cách dùng hàm Sum để tính tổng trong Excel.

See also  Hướng dẫn sử dụng chi tiết các tính năng nâng cao của máy chẩn đoán Gscan 3

Nội dung video Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ gồm đầy đủ thông tin, như công thức hàm sumif, công thức hàm sum, cách sử dụng của 02 hàm tính tổng trong Excel này cũng như những ví dụ minh họa cho cách dùng các hàm này. Video được Đỗ Bảo Nam Blog tối ưu về nội dung và thời gian, do vậy chỉ khoảng 3 phút bạn đã biết cách tính tổng trong Excel cho trường hợp có điều kiện và không điều kiện. Mời bạn theo dõi nội dung hướng dẫn cách sử dụng hàm sumif và hàm sum trong video. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài thông tin tóm tắt về cách dùng hàm sumif và hàm sum dưới đây:

? Cách dùng hàm Sum trong Excel

Đây có lẽ là một hàm cơ bản nhất trong Excel. Và nếu ai học Excel cũng sẽ phải làm quen và biết sử dụng hàm sum này. Đây cũng là hàm có cách sử dụng rất , bạn có thể hiểu đơn giản hàm này là cộng các số lại với nhau. Tuy nhiên thực tế, nó có thể cộng được hàng loạt các giá trị số theo cột, theo hàng, hoặc theo nhiều ô bất kỳ nào đó.

Công thức tính tổng trong Excel dùng hàm Sum
– Công thức: SUM(number1, [number2],…)
– Giải thích: number1, number2… là các giá trị số cần tính tổng. number1 là bắt buộc, các giá trị khác là tùy chọn. Đây là công thức chuẩn của hàm Sum. Các giá trị number1, number2 bạn có thể chọn trực tiếp theo từng ô cần tính, hoặc chọn hàng loạt các ô theo cột hoặc theo dòng nào đó.

? Cách dùng hàm Sumif trong Excel

See also  Hương vị tình thân phần 2 tập 20 | Bà nội bật đèn xanh, Long chớp cơ hội gọi Nam là 'vợ' ngọt xớt

Cũng là hàm tính tổng, nhưng Sumif là hàm tính tổng có điều kiện trong Excel. Bạn có thể tính tổng hàng loạt các dữ liệu theo một điều kiện cụ thể nào đó. Đây là hàm cơ bản trong Excel được sử dụng rất phổ biến trong học tập, công việc. Cách sử dụng hàm Sumif trong Excel không khó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo hàm này sau khi xem video này.

Công thức hàm Sumif – Hàm tính tổng có điều kiện trong Excel
– Công thức: SUMIF(range, criteria, [sum_range])
– Giải thích: Range là vùng điều kiện (phạm vi), Criteria là điều kiện, Sum_range là vùng cần tính tổng. Điều kiện ở đây có thể là một chuỗi, một giá trị nào đó, hoặc thỏa mãn một tiêu chí nào đó… Và trong link download bài tập hàm sumif ở đầu mô tả này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ có một số ví dụ cho các trường hợp tính tổng có điều kiện sử dụng hàm sumif. Bạn có thể download file và tham khảo.

Và như vậy ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ cách sử dụng hàm sumif, hàm sum để tính tổng trong Excel. Đây là 02 hàm cơ bản trong Excel rất thông dụng được sử dụng phổ biến trong công việc, học tập… Nếu bạn đang tìm hiểu về các hàm cơ bản trong Excel, về cách dùng hàm sumif để tính tổng có điều kiện trong Excel, thì đây sẽ là một video rất hữu ích với bạn. Video này được thiết kế dành riêng cho bạn mới học Excel, tự học Excel, những bạn đang tìm hiểu về các hàm cơ bản trong Excel, hoặc những bạn đang tìm kiếm thông tin theo chủ đề video mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

See also  Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không gõ được bàn phím ( thành công 100% )

About admin

Check Also

1656610860 maxresdefault

Thay nguồn máy tính dell 390, 790, 990, 3010,7010, 9010sff – How to replace the dell computer simply

How to replace the dell computer simply – Cách thay nguồn máy tinh dell đơn …

One comment