cách tốt nhất để làm sạc ắc quy với nguồn máy tính cũ#htpro189,maynapacquy
video này mình chia sẻ lại cách làm một cái máy nạp ắc quy từ nguồn atx,nguồn máy tính .
với chi phí thấp ,giá rẻ bạn biết chút về điện là có thể làm được.
mọi người có thể tham khảo thêm nhiều video hướng dẫn về máy nạo ắc quy và nhiều loại mạch điện,ứng dụng,sáng chế trên kênh youtube HTPRO189 .

42 Comments

  1. mình có thể tận dụng ngay con diod xung ngay trên bộ nguồn được không, lấy nguồn 12 VDC + trước chân tụ và cuộn cảm của bộ nguồn. Bạn xem có được không

  2. Hay quá cảm ơn bạn đã có sáng tạo hay , và chia sẻ cho mọi người biết về điện áp dụng, mình đã mod xong chưa xạc mà đo áp ra cao hơn mong đợi gần 30v chưa xạc vào bình acquy nha ,tin chắc là OK rồi 😃

  3. Mình đáu thử hai bộ nguồn máy tính để cấp nguồn cho ổ đĩa cứng. vậy mà cứ vừa chạy là cháy khét lẹt luôn. Nguyên nhân tại sao?

  4. Mình làm giống bạn ! Đầu ra đi ot không luồn hay luồn qua cuộn cảm khi sạc vẫn không ngắt. Và sao không dùng đồng hồ đo để thang đo 1 chiều không đo được dòng ra, dù vẫn có dòng điện ra. Con diot mình đo không bị hư ! Bạn có thể nói cho mình biết lý do tại sao không !?

  5. Ad cho mình hỏi tí?. Trong clip ad có nói điện dc được lọc phẳng rồi- ko làm sạc bình được- tại sao vậy ad?

  6. Hay thực dụng, cách trình bày dỡ dài dòng chưa tập trung , góp ý ….linh kiện cần có, nơi đấu hàn vào, giải thích sau

  7. Lại phải vỗ tay hoan hô Ông Thầy một phát nữa , với kiến thức về điện tử sâu rộng, Ong giảng bài rất dễ hiểu cho học trò lớp chót như tôi.! Cám ơn Ông nhiều, Tôi tin rằng rất nhiều học trò trên mạng cần " Ráo Sư " như ông để truyền bá kiến thức và khả năng áp dụng kỹ thuật vào cuộc sống hàng ngày mọt cách thực dụng (pragmatic). Chúc Ông nhiều sức khỏe để hăng say phục vụ cộng đồng.! BRAVO.!

  8. Nguồn này dùng trực tiếp cho sạc điện thoại được không nhỉ? Sử dụng trực tiếp dây dây 5V luôn được không, hay cần phải qua mạch sạc điện thoại nữa?
    Mình hay sạc đt bằng cổng usb trên máy tính, mà cổng này có 0,5A yếu quá, không biết cắm trực tiếp lên nguồn có mạnh hơn không