Giới trẻ gốc Việt giúp đỡ trẻ em vô gia cư ở ngoại ô Washington (VOA)

Giới trẻ gốc Việt giúp đỡ trẻ em vô gia cư ở ngoại ô Washington (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trong một tiệm ăn nhỏ ở ngoại ô thủ đô Washington, những bạn trẻ này đang lắp ráp một chiếc máy tính cho phép sử dụng ở cường độ cao, kết nối internet, tải xuống các loại sách vở và video từ các thư viện công để đóng góp từ thiện cho một trung tâm trợ giúp các gia đình vô gia cư có trẻ nhỏ trong vùng.

Toàn bộ thiết bị được lắp ráp chủ yếu được mua lẻ với giá rẻ hoặc xin được từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là thách thức mà các bạn muốn vượt qua để hoàn thành mục tiêu của mình trong việc giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn được tiếp cận nhiều hơn với sách vở và kiến thức.

Em Henry Thanh, tình nguyện viên nói:

Cái này nó không chỉ giúp các em tiếp cận sách và kiến thức mà chúng em còn sẽ giúp các em cách dùng máy tính và cách làm máy tính vì máy tính bây giờ nó mắc quá. Nếu như mình biết mua các thiết bị và tự lắp ráp thì sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Những trung tâm trợ giúp người vô gia cư ở ngoại ô thủ đô Washington, nhiều năm nay đã là điểm đến của các tình nguyện viên gốc Việt sinh sống trong vùng với các chương trình thiện nguyện khác nhau.

Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh Covid vừa qua, thì những chương trình thiện nguyện của cộng đồng gốc Việt vẫn bằng cách này cách khác tiếp cận với những người kém may mắn ở đây để trao cho họ những sự giúp đỡ cần thiết và một chút tình cảm ấm áp. Thực hiện những chương trình như vậy, đa phần là các bạn trẻ thuộc thế hệ thứ 2 của người Việt sinh sống trên đất Mỹ.

Em Duy Nguyen, tình nguyện viên chia sẻ thêm:

Mục tiêu thiết thực của chúng em là giúp các em nhỏ sau giờ học có thể tìm hiểu, học thêm một điều gì đó hay chỉ đơn giản là chơi game hoặc tìm hiểu về máy tính để nuôi dưỡng thói quen và sự đam mê với máy tính và internet của các em.

Những thiết bị máy tính được các bạn trẻ tự bỏ tiền ra mua từ tiền đi làm thêm, tiền bố mẹ cho để ăn trưa hay đi xem phim…rồi các bạn còn chịu khó bỏ thời gian rảnh vào những dịp cuối tuần để tranh thủ lắp ráp và đem đi tặng những người bạn khốn khó.

Một cách tự nhiên, thế hệ thứ 2 của người Việt sinh sống ở khu vực thủ đô Washington sẽ dần trưởng thành hơn thông qua những hoạt động thiện nguyện như vậy, vốn được khuyến khích bởi gia đình và cộng đồng xung quanh với mục tiêu chung tay đem kiến thức và cơ hội đến với các em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi.

This Post Has 2 Comments

  1. Lý Ngôn Long

    Mỹ làm gì có vô gia cư. Thiên đường của lưu vong sao VOA lại nói xấu. Chắc VOA theo cộng sản rồi.

Comments are closed.