Hướng dẫn cách sử dụng máy tính bảng iPad cho người mới dùng

Hướng dẫn cách sử dụng máy tính bảng iPad cho người mới dùngHướng dẫn cách sử dụng máy tính bảng iPad cho người mới dùng

Máy tính bảng là một thiết bị đa năng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, Chỉ cần một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn trong lòng bàn tay, bạn có thể xử lý công việc như word, exell, power point; sử dụng cho học tập như học ngoại ngữ, học toán…; giải trí đa phương tiện như video, game, chat, định vị xe hơi trong những chuyến đi dài; cập nhật thông tin như lướt web đọc báo mọi nơi, chia sẻ facebook hoặc đàm thoại thời gian thực GSM… Còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Nút nguồn
Nút nguồn dùng để bật tắt iPad và khóa màn hình iPad khi cần. Khi màn hình iPad được khóa lại, bạn sẽ không thể thao tác gì ngoài nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng. Để khóa màn hình iPad: Ấn nút nguồn. Để mở khóa màn hình iPad: Ấn nút nguồn hoặc nút Home, rồi sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

Để tắt iPad: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, rồi kéo thanh trượt này theo chỉ dẫn. Để bật iPad: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen từ bất kỳ đâu. Ngoài ra nút Home còn có một số tác dụng như:
Xem các ứng dụng bạn đang mở bằng cách nhấn đúp nút Home rồi vuốt sang trái hoặc sang phải. Gọi Siri, trợ lý ảo trên hệ điều hành iOS đời cao, bằng cách nhấn và giữ nút Home.

Nút công tắc phụ Side Switch
Nút công tắc phụ có 2 tính năng, hoặc là bật tắt âm thanh, hoặc là bật tặt chế độ tự động xoay màn hình ngang dọc theo hướng cầm iPad.
2 tính năng này rất đơn giản, chỉ hơi rắc rối ở chỗ làm sao để chuyển đổi mục đích sử dụng giữa 2 tính năng. Muốn vậy, bạn phải vào Settings = General, và dưới mục Use Side Switch To hãy chọn Lock Rotation -khóa xoay màn hình hoặc Mute-tắt tiếng.

Gõ chữ
Nhập chữ trong iPad cũng giống như với bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào khác, bạn chỉ việc nhấn vào ô cần nhập là một bàn phím ảo sẽ hiện lên. Hướng dẫn sử dụng iPad cơ bản: Nhập chữ trong iPad cũng giống như với bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào khác, bạn chỉ việc nhấn vào ô cần nhập là một bàn phím ảo sẽ hiện lên.

This Post Has 4 Comments

  1. zk thằg Khương

    tr….ui không bt đánh giá chi tiết củq bài đặt bài đìu….vcl tht đánh giá j âu mà cà lấp vấp z tr…..qay phim củg hk hấp dẫn nữa…..vcl

Comments are closed.