iPad Pro không thay thế máy tính, vậy cần gì trang bị quá mạnh?Hai chiếc iPad Pro mà Apple mới ra mắt được trang bị cấu hình phần cứng rất mạnh, mạnh hơn cả những chiếc máy tính của Apple. Nếu tính thêm cả màn hình dùng công nghệ Mini LED mà Apple gọi là XDR Liquid Display nữa thì iPad Pro 12″9 có thể xem là chiếc máy dùng cho cá nhân mạnh mẽ nhất của Apple.

Câu hỏi đặt ra là vì sao một chiếc máy tính bảng, thứ mà dùng để tiêu thụ nội dung là chính lại được gắn những phần cứng mạnh mẽ như vậy? Trong chủ đề này mình xin giải thích theo hiểu biết, cảm nhận của mình và cũng muốn anh em chia sẻ thêm. Cảm ơn anh em.

– Bài viết chi tiết:

Tải app Tinhte, cập nhật thông tin, kết nối với cộng đồng công nghệ

Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

– Xe Tinh tế:
– Audio Tinh tế:
– Camera Tinh tế:

Theo dõi Tinh Tế qua các mạng xã hội sau:

– Diễn đàn:
– Facebook:
– Instagram:
– Twitter:

24 Comments

 1. Nhiều người cứ hỏi ipad để làm gì? Ipad để dành cho dân sáng tạo, có đủ app cần thiết để người cần làm việc có thể làm. Ví dụ như t thì làm animation 2d, và sau khi dùng ipad thì hầu như không động vào máy tính. Và ipad nó thích hợp với từng người, không thích hợp với bạn không có nghĩa là không phù hợp với người khác.

 2. Đồng chí phán ipad mạnh hơn máy tính là k chính xác rồi. K phải nó mạnh hơn, mà nó tối ưu hơn. Nói nó mạnh hơn là hoàn toàn sai, vì có rất nhiều tác vụ khác ipad không thể so sánh với máy tính được. @@

 3. Một pha bẻ lái 180 độ. Xem xong cứ nghĩ mình sẽ edit ảnh, dựng phim được trên ipad M1.
  Vâng, có thể sau này chúng ta sẽ biên tập phim, edit video hay chỉnh sửa ảnh trên ipad nhưng đó là chuyện của tương lai. Đợi đến khi phần mềm hoàn thiện thì lúc đó apple đã ra mắt M2, M3 rồi cũng nên. Còn bây giờ chỉ hóng clip review chơi genshin impact trên ipad M1 thôi chứ chưa biết làm gì với nó :))

 4. Đúng rồi. Sự phù hợp nó ko đến từ cái chung mà phải là từ cá nhân mỗi người tìm thấy sự phù hợp. Mỗi người cần thiết bị như thế nào để phục vụ và đáp ứng công việc của mình.

 5. Mình mua bản pro 11 2018 vào tháng 7 /2019 . Xài tới tận bây giờ trải nghiệm vẫn như những ngày đầu , nghe nhạc trên ipad vẫn là một cái dì đó rất sướng , đặc biệt là khoản nghe spotify và xem netflix . Điều mình hối hận khi mua cái máy này về là tại sao mình k mua sớm hơn thôi :))

 6. Mình xài iphone 3 lên 3gs xong 4s chơi clash of clan làm phát em ipad air 1 xong thêm em air 2 đên h vẫn xài ngon lành + thêm em iphone xs + airpods 2 , với mình ko gì giải trí bằng ipad , bất tiện ở chỗ là ko di động như điện thoại thôi .

 7. Nói chung là để giải trí
  :V
  Và sử dụng cho các đồ dùng nhà
  Nhưng về sự tiện lợi khi sử dụng tác vụ văn phòng nó không bằng laptop