[Lỗi 1] MÁY TÍNH BẬT VẪN CHẠY MÀ MÀN HÌNH KHÔNG LÊN CÁCH XỬ LÝ NHANH ( #1 LỖI NGUỒN MÁY TÍNH )+ Link tham khảo giá và các cách khắc phục khác các bạn nhé :

Hello cả nhà !
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm liên quan đến việc máy tính bật vẫn chạy nhưng màn hình không lên .
MÁY TÍNH BẬT VẪN CHÃY MÀ MÀN HÌNH KHÔNG LÊN :
Bước 1 : Xác định rõ xem màn hình máy tính hay case máy tính bị lỗi .
Bước 2 : Nếu Xác định được do Case máy tính lỗi rồi ( có thể xem đèn numlock có sáng khi bật case không ) .
Bước 3 : Thử các linh kiện trong case ( có thể đổi cho nhau để thử hoặc mượn của em hàng xóm linh kiện giống vậy và thử ) .
+ Thử linh kiện 1 là RAM : Lau Ram đổi Ram và vị trí khe cắm Ram cho nhau và bật máy thử . ( case lên thì oki còn không lên thì tiếp tục ) .
+ Thử linh kiện 2 là Tháo con chip CPU ra lau ( và sờ xem lúc bật máy nó có nóng không, nếu không nóng có thề thay con cpu khác vào hoặc có thể do cục nguồn hoặc Main ) .
+ Thử linh kiện 3 là cục nguồn : có thể mượn ai đó 1 con nguồn khác đề cắm vào thử ( khi thử sờ xem con CPU có nóng không ) .
Trong video thì đến bước thay thử nguồn thì đã lên bình thường .
+ CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG .

+ SỬA MÁY TÍNH BẬT KHÔNG LÊN .
+ hướng dẫn sửa máy tính tại nhà .
+ máy tính bật quay quạt nhưng không lên hình .
+ máy tính bật chạy nhưng màn hình không lên .
+ cách kiểm tra máy tính PC bật không lên hình .
+ Máy tính chạy nhưng màn hình không hiển thị .
+ Cách kiểm tra máy tính chạy nhưng không lên .
+ tự sửa máy tính bật không lên nhưng vẫn quay quạt .
——————————————————————————————————————
Kênh Youtube liên quan và Liên hệ hỗ trợ :
+ Kênh Đạt Đủng Đỉnh : Build & Chế : Chuyên build và chế máy tính .
+ Kênh Game & Lỗi Game : Chuyên link tải, hướng dẫn cài và sửa lỗi game .
+ Kênh Máy Tính & Sửa Chữa : Chuyên linh kiện, phụ kiện, cách tháo lắp và sửa lỗi máy tính .
+ Kênh Máy Tính & Thủ Thuật : Chuyên thủ thuật và thao tác trên máy tính .
+ Kênh Máy Tính & Phần Mềm : Chuyên link tải, hướng dẫn cài phầm mềm máy tính .
+ Blog và Chat Facebook với mình tại :
#máytínhbậtkhônglên #máytínhkhônglênmàn #sửamáytínhkhônglên

37 Comments

 1. 6/5/2021 : Các bạn có thể Chat [ facebook & zalo ] vấn đề cần hỗ trợ của các bạn tại https://datdungdinh.com/ cho mình nhé.

  Bởi vì mình không thể reply kịp thời những bình luận của các bạn trên Youtube. Nên nếu cần gấp thì hãy chat ngay với mình, an tâm là mình sẽ đọc và tim đủ bình luận của các bạn trên đây.hi 😋

  Nếu hay hãy Like video & Đăng Ký kênh này giúp mình để mình có thêm động lực nhé. Cảm ơn bạn rất rất nhiều. 🥰

 2. Tôi đã bị vậy : quạt cây vẫn chạy, quạt card màn hình vẫn chạy, nhấn phím numlock đèn vẫn sáng, cắm dây hdmi để xuất ra tv không được, thử card onboard không được, đèn ổ cứng vẫn nháy, chứng tỏ vẫn vào win. Cuối cùng tắt máy, tháo hết dây nhợ, nhấn nút On giữ cho xả hết điện, tháo card rời lau bụi và bôi kem tản nhiệt. Lắp vào lại lên hình

 3. Anh ơi phiền anh chút ạ. Máy tính e bị đơ. K tắt máy được.E rút dây điện ra. Rồi cắm điện lại thì cây máy tính sáng còn màn hình k lên.báo analog thì phải làm sao ạ. Cảm ơn anh ạ!

 4. Sửa như này lâu lắm bạn, bạn muốn xác định do ram hay không, trước hết bạn bỏ hết ram ra, bật máy nghe tiếng kêu của thiếu ram sẽ xác định được ram. Nếu không kêu thì xác định luôn không phải do ram. Tiến hành xác định nguồn và main. Kiếm con nguồn tốt để thử, nếu chạy thì xác định đc do nguồn, nếu ko chạy thì ta clear bios rồi tiếp tục thử. Nếu không lên thì tiến hành tháo cpu ra lau bề mặt tiếp xúc. Không lên nữa thì main lỗi.

 5. Máy tính bàn nhà em xài cũng lâu rồi mà dạo này bật lên cứ kêu tít kéo dài nhức đầu lắm ạk mà em là con gái nên hk có hiểu mấy cái này vì sợ làm sai rồi hư nên có ai có cách gì giúp em sửa máy tính đơn giản và nhanh nhất có thể ko ạk

 6. A cho em hỏi là khi bật cây nút numlock của em vẫn sáng chỉ màn hình ko sáng thôi ạ em thử cắm đi cắm lại màn hình nhưng nó ko lên đc anh ạ là do máy bị cháy hả anh giờ e mới để ý cái bàn phím của em có lúc nó hiện sáng và ko sáng nhưng tiếng màn hình nó vẫn lên ạ chỉ có màn hình là ko thấy bật lên đc anh ạ

 7. anh cho e hỏi máy em đang chạy cũng tự tắt màn hình, thùng thì vẫn chạy mà nó kêu to lên. reset máy lại thì bình thường dùng 1 lúc lại bị vậy là lỗi gì anh

 8. Máy em bàn phím bấm numlock capslock vẫn sáng
  Nhưng màn không lên
  Em tháo dây ra lắp vào cổng on bord thì lên hình
  Chữa như nào ạ

 9. Laptop cắm nguồn khởi động lúc lên lúc không, đã mở vệ sinh ram và CPU thì lên bình thường, xài được vài tiếng tắt máy rồi mở lại thì không lên. Vậy nên làm gì để khắc phục lỗi này Đạt?