Máy Tính Bàn Bị Sập Nguồn Đột Ngột Đề Tài Này Vẩn Là Bí Ẩn Nhiều Anh Em Không Nghĩ TớiNguyên nhân khiến máy tính tự động tắt nguồn khi đang sử dụng

Khi đang chơi game, trong lúc combat căng thẳng máy tính của bạn bị tắt đột ngột gây nên rất nhiều ức chế và khó chịu. Hay đơn cử như lúc đang làm việc, gõ một trang word dài và bụp. Máy tính của bạn tự nhiên bị tắt nguồn trong khi bạn chưa kịp save khiến bao công sức tan thành mây khói. Những lúc này quả thật rất bực mình đúng không? Vậy máy tính đang dùng bị tắt đột ngột nguyên nhân là do đâu? Dưới đây là một số nguồn gốc cơ bản của vấn đề trên :

🔥 Nhiệt độ máy quá nóng: Bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ khiến cho các bộ phận của máy hoạt động hết công xuất. Lúc này, máy sẽ rất nóng và dễ bị tắt đột ngột. Đây là hiện tượng bình thường nhằm bảo vệ các linh kiện bên trong.

🔥 Máy tính bị nhiễm virus: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng.

🔥 Nguồn điện không ổn định: Nguyên nhân này rất thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là đối với những nguồn điện phát cho nhiều thiết bị khác nhau.

🔥 Ổ cứng bị bad: Khi bad ổ cứng cũng có thể khiến máy bị đột ngột tắt nguồn.

Kiểm tra nhiệt độ của hệ thống máy tính
Nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng đó chính là nhiệt độ. Vậy nên để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của máy. Nếu bạn đang sử dụng quạt tản nhiệt thì khi phát ra tiếng ồn là do máy hoạt động quá mức.

Lúc này, bạn cần ngừng sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, hãy thực hiện vệ sinh các bộ phận để đảm bảo bộ lộc và quạt làm việc hiệu quả. Sau khi máy hết nóng thì có thể bật và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn đảm bảo nhiệt độ trung bình trong quá trình sử dụng để không lặp lại vấn đề này.

Xử lý khi máy tính bị nhiễm virus
Nếu bạn phát hiện máy tính tắt nguồn là do nhiễm virus thì hãy cài đặt ngay phần mềm diệt virus. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động trình duyệt để quét virus. Như vậy vấn đề sẽ được giải quyết.
Cám ơn mọi người đã bỏ chút thời gian quý báu để xem video này. Hãy chia sẻ nó cho nhiều người khác cùng xem nếu bạn thấy video này hữu ích nhé. Và đừng quên nhấn nút SUBSCRIBE
(Đăng Ký) để ủng hộ kênh và nhận được nhiều video chia sẻ hữu ích khác nhé.
—————————————————————————————————————————
#1166KhaVạnCân#LõiMáyTính#MÁYTÍNHBỊLỖI#
MáyTính1166KhaVạnCân
Máy Tính Bàn Bị Sập Nguồn Đột Ngột Đề Tài Này Vẩn Là Bí Ẩn Nhiều Anh Em Không Nghĩ Tới

———————————————————————————-
Thank you everyone for taking the time to watch this video. Please share it with many others to see if you find this video useful. And don’t forget to press the SUBSCRIBE button
(Subscribe) to support the channel and get many other useful sharing

5 Comments

  1. Nhờ Vị tư vấn nguồn fuhler 1600 f2 kích nguồn quạt nhá rồi tắt. Mình quan sát không thấy tự nào bị phù cả. Thanks!

  2. Anh ơi em có pc hp đồng bộ nó bị hư gì mà bật ko lên khi nhấn nút nguồn thì quạt cpu chạy mạnh lắm một lúc thì dừng và đèn nhấp nháy màu đỏ 4 lần