Novak Djokovic: Huyền thoại Quần vợt, anh hùng dân tộc SerbiaNovak Djokovic: Huyền thoại Quần vợt, anh hùng dân tộc Serbia
Hành trình từ bom đạn chiến tranh, tới một trong những tay vợt vĩ đại nhất thế giới của Novak Djokovic, hoàn toàn có thể được chuyển thể thành bộ phim ăn khách.
Tất cả bắt đầu với quê hương của Djokovic, Serbia, nơi trở thành hiểm địa ở châu Âu trong thập niên 90 của thế kỷ trước bởi chiến tranh vì xung đột sắc tộc.
Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 6/1999, khi Djokovic mới 12 tuổi. NATO đã tổ chức ném bom vào Belgrade và những thành phố khác của Serbia mà không cần sự chấp thuận của Liên hợp quốc.
NATO gọi đó là “nỗ lực nhằm ngăn chặn hành động thanh lọc sắc tộc của quân đội và cảnh sát Nam Tư ở Kosovo”, nhưng với những người dân thường như gia đình Novak Djokovic, đó còn hơn cả cơn ác mộng
Trưởng thành từ bom đạn
Khi máy bay ném bom, chúng tôi không biết được bom sẽ rơi vào đâu. Họ ném bom bất cứ chỗ nào, cầu cống, bệnh viện và có nhiều phụ nữ đang mang bầu đã thiệt mạng. Thật khủng khiếp”, Djordjo Milenic – hàng xóm của gia đình Djokovic sống ở khu nhà kế bên – kể lại với BBC.
Khi tiếng còi báo động không kích dồn dập vang lên, các gia đình với nhiều thế hệ cùng hàng xóm và bạn bè Djokovic đều bước xuống cầu thang qua một số cửa thép và xuống tầng hầm.
Ông Srdjan và bà Dijana phải làm việc không mệt mỏi để kiếm đủ tiền nuôi sự nghiệp quần vợt đang phát triển của Novak, người đã ôm mộng trở thành tay vợt số một thế giới từ khi còn nhỏ và được cha gửi gắm cho đi học quần vợt chuyên nghiệp từ tuổi lên 10.
Bất chấp tất cả điều kiện mà sau này Djokovic thừa nhận là khiến anh phải “tỉnh giấc hàng đêm lúc 2-3h vì các vụ đánh bom”, cậu bé Djokovic ngày đó chỉ chú ý tới quần vợt.
Người thầy dạy quần vợt của Djokovic khi ấy, ông Bogdan Obradovic, không bao giờ quên kỷ niệm về buổi đầu tiên với Novak. “Tôi hoàn toàn cảm thấy sốc trong buổi tập đầu tiên. Cậu ấy giống như tay vợt chuyên nghiệp ngay từ bước đầu khởi động. Cách cậu ấy chuẩn bị chai nước, quả chuối, khăn lau và mọi thứ. Tất cả đều hoàn hảo. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó ở cậu bé còn nhỏ tuổi như thế”.
Không chỉ sớm tỏ ra nghiêm túc và chăm chỉ từ khi còn là cậu nhóc, Djokovic rất cứng rắn để theo đuổi mục tiêu số một thế giới mà mình mơ ước. Tay vợt người Serbia sau này thừa nhận với CBS rằng chính những năm tháng bom đạn ấy đã tạo ra Djokovic vô địch của hôm nay.
Djokovic đã lớn lên trong hoàn cảnh như thế với ông nội của mình. Cha và mẹ anh phải ở lại trung tâm Belgrade để kiếm tiền nuôi 3 người con. Ban ngày, họ dạy trượt tuyết tại khu nghỉ mát trên núi gần Kosovo, cách Belgrade hơn 4 giờ lái xe, ban đêm bán pizza trong nhà hàng.
“Chúng tôi lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Đó là yếu tố quan trọng nhất để thấu hiểu con đường chúng tôi đã đi qua. Những sự trừng phạt, chiến tranh, đánh bom, khủng hoảng kinh tế khiến tôi bỏ lỡ nhiều giải lớn khi còn nhỏ vì cha mẹ không có tiền”, Djokovic kể lại.
=================
Hãy nhấn đăng kí Kênh TMT Channel:
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đăng kí theo dõi kênh!
#Djokovic #NovakDjokovic #Nole

See also  Nghỉ dịch không lương, phụ huynh chật vật sắm máy tính cho con học online

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube

Tin tức mỗi ngày: https://taxihanoivip.com/category/tin-tuc

Xem thêm nhiều tin hay tại website: taxihanoivip.com

About admin

Check Also

1631842694 hqdefault

Cặp Lá Yêu Thương Đồng Nai – Ghé thăm hoàn cảnh em Nguyễn Ngọc Xuân Nghi | VTV24

Mẹ và anh chị của Xuân Nghi đều không may mang trong mình căn bệnh …

2 comments

  1. Novak Djokovic | Huyền thoại Quần vợt | Anh hùng dân tộc Serbia
    Hãy nhấn đăng kí Kênh TMT Channel: https://bit.ly/2W0yUyx

    Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đăng kí theo dõi kênh!

  2. Phạm Tiến

    Gióc ko víc =)))))