Ta Ở Với Con | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 09/07/2021Đó là một ngày bận rộn, một ngày đầy ắp các cuộc gặp với bác sĩ và sau đó là chạy nhanh đến bệnh viện. Người mẹ 82 tuổi của tôi lên cơn đau tim. Khi ngồi cạnh mẹ bên giường bệnh, tâm trí tôi hiện lên tất cả những kỷ niệm đẹp đẽ khi tôi và mẹ ở bên nhau. Mẹ vẫn luôn ở bên cạnh tôi – từ những lần nghịch ngợm của tuổi thơ, sự nổi loạn của tuổi mới lớn, trong ngày tôi kết hôn, cũng như lúc mẹ lần đầu tiên được lên chức bà. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu không còn mẹ bên cạnh. Tôi đã lặng lẽ ngồi bên giường ngắm nhìn mẹ chìm vào giấc ngủ.

Lúc này tôi chợt nhận ra con người đã quá thờ ơ khi cho rằng mọi món quà trong cuộc sống đều đến cách hiển nhiên. Gia đình, bạn bè, nhà cửa, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày. Và rồi thình lình, chúng ta phải đối mặt với một khúc quanh co nào đó của đời sống. Đó không chỉ là sự ra đi của một người thân yêu mà còn là của chính chúng ta nữa.

Tâm trí miên man suy nghĩ, tôi quyết định đi về phía nhà nguyện của bệnh viện để cầu nguyện. Tôi bước vào một căn phòng với ánh sáng lờ mờ chủ yếu phát ra từ cây thập tự ở phía trên. Tôi quỳ xuống dưới băng ghế, ngước mặt lên cầu nguyện với Chúa trong nước mắt, “Chúa ơi, xin đừng cất mẹ rời khỏi cuộc sống của con. Xin Ngài chữa lành cho mẹ”. Đó là những từ duy nhất tôi nói được trong những tiếng nấc nghẹn vang lên từ tận đáy lòng. Tôi ước gì trong những năm qua mình có thể dành nhiều thời gian hơn ở bên cạnh mẹ. Và tôi cũng ước rằng phải chi mình dành thời gian cho Chúa nhiều hơn.

Một lúc sau, tôi đứng dậy, bước ra khỏi nhà nguyện về phía hành lang yên tĩnh. Tôi để ý thấy một chiếc màn hình máy tính nhỏ trên bàn làm việc. Tôi bước đến gần. Trên màn hình là khung cảnh sông nước yên bình, bầu trời trong xanh, phản ánh sự uy nghi, hùng vĩ của Đức Chúa Trời – Đấng Tạo hoá. Phía góc trên là dòng chữ “Ta ở cùng con”.
Lúc đó tôi lại khóc một lần nữa. Khóc vì cảm nhận được tiếng phán và tình yêu của Chúa dành cho mình. Tôi nhận biết rằng Chúa đang ở cùng mẹ trên giường bệnh.

Tôi rời khỏi đó và mỉm cười. Chúa đã dùng chiếc màn hình máy tính trong một đêm khuya lạnh lẽo nơi bệnh viện để nói với một người con nhỏ bé của Ngài rằng Ngài yêu tôi và lắng nghe lời cầu nguyện của tôi.

Và tôi cũng hiểu rằng thông điệp của Chúa trên chiếc màn hình máy tính đó cũng đến với nhiều người khác, đem đến cho họ sự an ủi, khích lệ, và nâng đỡ trong hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông điệp yêu thương từ trời.

“Đừng sợ vì Ta ở với con, chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con! Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.” (Ê-sai 41:10)

33 Comments

 1. Con cảm ơn Chúa! Chúa luôn luôn ở trong cuộc đời con, Chúa dùng tay phải của Chúa gìn giữ va nang do con trong mỗi lúc mỗi khị trong moi hoàn cảnh nào xảy đến với con cảm ơn Chúa Amen!

 2. Chân thành cảm ơn Oneway Radio vì những điều tốt đẹp mà mọi người trao đi. Chúa ở cùng dẫn dắt và ban phước cho Chương Trình nhiều hơn nữa, để mang những giá trị cơ đốc đến cho người ở khắp mọi nơi.

 3. Con Tạ ơn Chúa Ngài luôn yêu thương con và ở cùng con trong những lúc con yếu đuối mệt mỏi con Cầu xin Chúa thêm sức mới cho con mỗi ngày cho con thêm hơn sự vững tin và trông cậy nơi Ngài con cầu nguyện trong Danh Chú Jesus Chrts Amen ✝️🙌❤️

 4. Cảm tạ Chúa vì Ngài ở với con Chúa yêu thương con cho con dành thời gian và lắng nghe lời khẩn nguện con ❤❤❤

 5. Chúa ơi!Con cảm ơn Chúa vì mỗi phúc giây trong cuôc đời con được Chúa dõi theo và Chúa luôn lắng nghe những lời than thở ,những lời cầu nguyện đơn sơ, chân thật từ đáy lòng của mỗi con dân Chúa ,Chúa thêm sức cho để chúng con đứng vũng cho đến ngày gặp Chúa.Cảm ơn chương trình mỗi ngày thêm lòng kính mến Chúa nhiều hơn .Halêlugia Amen!

 6. Cam on cha thien thuong vi loi ngai den voi c trong mua dich them long cay trong noi chua cam ace da ct nay xin chua them suc cho ace con thanh kinh cn trong chua cuu the gie su

 7. Tạ ơn Chúa vì Lời Ngài hôm nay khích lệ con rất nhiều, khi con đau buồn chán chường thì Ngài vẫn luôn ở bên con. Xin cho con luôn nhớ về sự hiện diện của Ngài để con luôn vững vàng và không lo sợ trong mọi hoàn cảnh. Con biết ơn Ngài vô cùng. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ.Amen.

 8. cảm ơn chương trình này Amen hallelujah cảm tạ ơn Chúa mỗi sáng Chúa đánh thức tai con để nghe lời Ngài làm tươi mới tâm linh con Amen cảm ơn Chúa con vì Ngài ở cùng con mọi nơi con đi tạ ơn Chúa thật nhiều Amen

 9. Chính lương tâm của họ biết rõ nhất
  Tôi yếu đuối tôi ở một mình sao tôi
  Dám tin vào ai người thân nhất con
  Đưa tôi vào bệnh viện tâm thần