Tại sao IOS mượt hơn Android? Hóa ra câu trả lời là đây

Tại sao IOS mượt hơn Android? Hóa ra câu trả lời là đây

iOS và Android luôn là chủ đề nóng. Cả hai hệ điều hành đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên không thể phủ nhận một thực tế là iOS mượt hơn Android. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận tại sao iOS lại mượt hơn Android?

Vậy làm cách nào để tăng tốc điện thoại android

tại sao ios mượt hơn android

Tại sao IOS mượt hơn Android

Các thiết bị khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất giữa IOS và Android nằm ở các thiết bị khác nhau mà nó sử dụng. Hệ điều hành IOS chủ yếu là hệ điều hành được áp dụng cho các thiết bị iPhone, IPad, iPod và itouch. Nó thuộc về quyền sử dụng độc quyền của Apple và được định vị ở phân khúc cao cấp;

Hệ điều hành Android chủ yếu là hệ điều hành được áp dụng cho điện thoại thông minh Android. Có nhiều thương hiệu điện thoại di động và định vị Dòng điện thoại thấp cấp, thiết bị đầu cuối và cao cấp, và phân khúc thấp là chính;

Tính mở của hệ thống

Android có dự án mã nguồn mở riêng AOSP (Android Open Source Project), có thể sử dụng mã nguồn Android để phát triển thứ cấp; Ngoài ra, Android mở nhiều API giao diện ứng dụng hơn iOS, cài đặt phần mềm thuận tiện hơn cho việc phát triển;

Sự khác biệt về bảo mật của hệ thống

Hệ điều hành IOS là một hệ điều hành tương đối mạnh mẽ. Dù chương trình có dung lượng lớn đến đâu thì các chương trình chạy trên hệ điều hành IOS cũng không gây ra hiện tượng treo máy. Việc sử dụng tương đối trơn tru và hệ thống tương đối an toàn.

Hệ thống Android là một hệ thống mã. Sau khi hệ thống được sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ thường bị kẹt hoặc sập. Hơn nữa, hệ thống Android cũng có các plug-in độc hại tự động chạy trên hệ thống. Có nhiều lỗ hổng hệ thống dẫn đến việc đánh cắp dữ liệu cá nhân và tiêu thụ nhiều điện năng. , dữ liệu tiêu thụ lớn, v.v., bảo mật hệ thống tương đối thấp.

Thường thì hiệu suất của các điện thoại di động cao cấp với RAM 3G của hệ điều hành Android rất dễ bị đánh bại bởi iPhone RAM 2G. Thời lượng pin 3000mA (miliampere) của điện thoại Android cũng bằng một nửa so với iPhone 2000 mA

Cách ứng dụng mở trên cả hai

Lý do tại sao hệ thống IOS luôn mượt mà hơn hệ thống Android là do Mức độ ưu tiên khác nhau: iOS có mức độ ưu tiên cao nhất cho phản hồi màn hình và trình tự phản hồi của nó là kiến ​​trúc Touch – Media – Service – Core.

Nói cách khác Khi người dùng chỉ chạm vào màn hình, hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị màn hình (Mức cảm ứng);

Mức phản hồi ưu tiên của hệ thống Android là kiến ​​trúc Application – Framework – Library – Kernal, có liên quan đến màn hình Phần xử lý hình ảnh và đồ họa thuộc về Thư viện, và bạn có thể thấy đó là vị trí thứ ba. Khi chạm vào màn hình, hệ thống Android trước tiên sẽ kích hoạt ứng dụng, và sau đó khung là kiến ​​trúc cốt lõi của màn hình.

Môi trường phát triển ứng dụng khác nhau

Android cần chạy một máy ảo, điều này làm tăng gánh nặng của bộ xử lý lên 77%. Ngoài sự đa dạng của hệ thống Android, các nhà phát triển cần tùy biến các hệ thống khác nhau nên việc tối ưu hóa chưa tốt; trong khi Apple có thể hạn chế kế hoạch phát triển của các nhà phát triển.

Còn lại là ngôn ngữ phát triển. iOS sử dụng ngôn ngữ Objective-C hiệu quả cao, trong khi Android sử dụng ngôn ngữ Java do sự tồn tại của máy ảo nên hiệu quả chuyển đổi và thực thi thứ cấp thấp hơn nhiều.

Các phương pháp quản lý nền khác nhau

Apple là một nền giả. Khi quay lại giao diện chính, phần mềm trước đó tương đương với việc tạm ngừng sử dụng và không còn ngốn RAM (sử dụng cơ chế thông báo từ xa, nếu bạn chưa khởi động WhatsApp và một người bạn gửi tin nhắn cho bạn thì máy chủ WhatsApp sẽ báo cho máy chủ Apple, Máy chủ Apple gửi thông báo đến điện thoại di động của bạn mà không cần WhatsApp của bạn ở chế độ nền).

Android là một nền tảng thực sự, ngay cả khi bạn thoát khỏi phần mềm, phần mềm sẽ tự động khởi động ở chế độ nền và tiếp tục chiếm RAM của bạn, nhưng RAM thì có hạn. Đồng thời, việc chạy các chương trình ngầm cũng sẽ làm tốn tài nguyên CPU và giảm sức mạnh xử lý của điện thoại. Đây cũng là lý do tại sao điện thoại Android cần sử dụng cấu hình cao hơn để cải thiện độ trôi chảy.

Trên đây là giải thích chi tiết tại sao iOS mượt hơn android

Leave a Reply