4 cách tăng tốc độ mạng cho Android đảm bảo hiệu quả

4 cách tăng tốc độ mạng cho Android đảm bảo hiệu quả

Dưới đây là những cách tăng tốc độ mạng cho android. Có rất nhiều lý do khiến tốc độ internet trên điện thoại của bạn bị chậm . Theo dõi bài viết để biết cách tăng tốc độ internet trên điện thoại android. Cách tăng tốc độ mạng trên điện thoại di động. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách tăng tốc độ điện thoại android

Cách tăng tốc độ mạng cho Android

cách tăng tốc độ mạng cho android

Bước 1: Cài đặt ứng dụng 1.1.1.1 từ google play

Điều đầu tiên để tăng tốc độ mạng cho android, bạn cần làm là cài đặt ứng dụng 1.1.1.1 trên điện thoại của mình, ứng dụng này của Cloud Flare. Bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play 1.1.1.1: Faster & Safer Internet . Nhấn vào liên kết này để cài đặt Ứng dụng. Sau khi cài đặt, hãy mở nó. Nó sẽ hiển thị bạn là đã ngắt kết nối. Nếu bạn đang cài đặt nó lần đầu tiên, bạn cần phải kích hoạt.

Ứng dụng 1.1.1.1 để làm gì?

Khi bạn bật chuyển đổi sau khi mở ứng dụng. Bây giờ thay vì sử dụng dịch vụ DNS của nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, nó sẽ sử dụng DNS của Cloud Flare.

Bây giờ DNS của CloudFlare tương đối nhanh hơn nhiều. Nó làm giảm thời gian DNS hoặc Tên miền được dịch thành địa chỉ IP. Tác động của điều này có thể khác nhau. Nếu máy chủ DNS thực sự chậm thì bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể khi yêu cầu các trang web mới.

DNS là gì?

Bạn có thể sử dụng tất cả DNS hoặc Máy chủ tên miền dưới dạng danh bạ điện thoại. DNS duy trì một thư mục tên miền (ví dụ: Google.com là tên miền) và dịch chúng sang địa chỉ IP.

Lý do chúng ta cần dịch DNS sang địa chỉ IP là vì máy tính truy cập các trang web thông qua địa chỉ IP. Và lý do chúng tôi sử dụng DNS là vì nó dễ nhớ tên thay vì IP.

Bước 2: Hạn chế sử dụng dữ liệu nền

Sau khi bạn cài đặt Ứng dụng 1.1.1.1 và kích hoạt nó. Bây giờ bạn phải kiểm tra mức sử dụng nền trên điện thoại của mình để đối phó với tình trạng kết nối internet chậm. Đừng lo lắng nếu bạn không biết.

Cách hạn chế sử dụng dữ liệu nền .

Làm theo các bước dưới đây.

Đi tới cài đặt.

Nhấn vào Mạng di động.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng. nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu.

Chỉ cần tắt “Cho phép sử dụng dữ liệu nền”

Cách kiểm tra mức sử dụng dữ liệu nền

Sau khi bạn tắt sử dụng dữ liệu nền, họ sẽ không còn sử dụng các dịch vụ dữ liệu nền nữa và chỉ yêu cầu dữ liệu khi bạn đang sử dụng nó.

Bước 3: Chuyển từ 4G sang 3G.

Nếu bạn vẫn không thấy bất kỳ cải thiện nào sau khi làm theo bước 1 và 2, thì bạn phải làm điều này. Bởi vì rất nhiều người sử dụng dịch vụ 4G và điều thực sự xảy ra là ở một thành phố lớn vì rất nhiều người đang sử dụng 4G.

Nó làm giảm băng thông có sẵn cho một người dùng. Vì vậy, thay vì sử dụng 4G, bạn thực sự có thể quay trở lại 3G và bạn có thể nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong các dịch vụ.

Làm thế nào để chuyển từ 4G sang 3G?

Đi vào cài đặt.

Tìm Kết nối (Cài đặt này có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn).

Tìm Mạng di động.

Trong Menu Mạng Di động, có tùy chọn Chế độ Mạng.

Nhấn vào Chế độ mạng và thay đổi nó từ LTE sang 3G.

Bước 4: Tắt Thoại qua LTE

Một điều nữa bạn có thể làm để tăng tốc độ mạng cho Android là tắt giọng nói qua LTE trên điện thoại của bạn. Tùy chọn này là thứ bạn có thể thử và nó thực sự hoạt động. Tôi chỉ giới thiệu nó nếu bạn chủ yếu sử dụng điện thoại của mình cho các dịch vụ dữ liệu.

Làm cách nào để tắt giọng nói qua LTE?

Đi vào cài đặt của bạn.

Thẻ sim và mạng di động (tùy thuộc vào loại điện thoại bạn có)

Tìm tùy chọn được gọi là voiceover LTE

Tắt voiceover LTE

Nếu bạn có hệ điều hành mới nhất có thể bạn sẽ không có tùy chọn đó. Bạn cần làm là vào ứng dụng quay số của mình và bạn sẽ phải thực sự nhập * # * # 86583 # * # *. Thao tác này sẽ tắt giọng nói qua LTE trên điện thoại của bạn.

Làm cách nào để bật giọng nói qua LTE?

Nếu muốn bật Thoại qua LTE, bạn sẽ cần mở ứng dụng quay số của mình. Nhập * # * # 86583 # *.

Làm tốt bạn đã thực hiện tất cả các bước để tăng tốc độ mạng cho android. Bạn sẽ thấy kết quả được cải thiện rất đáng kể.

Leave a Reply